Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

là loại thực phẩm dễ chế biến và có thể làm nhiều món ăn ngon khác nhau như cá chiên, cá hấp, cá kho….đều là những món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Và món cá trứng chiên giòn sẽ thêm phần hấp dẫn cho thực đơn của gia đình bạn, không mau ngán với vị chua thanh và thơm hấp dẫn của chanh dây, hơn nữa đây còn là món ăn rất bổ dưỡng vì trong cá trứng chứa nhiều protein và chất bổ dưỡng cho cơ thể. Hôm nay nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 sẽ hướng dẫn bạn làm món cá trứng chiên giòn sốt chanh dây chế biến cực đơn giản mà lại ngon miệng và không lo bị ngán nhé
NGUYÊN LIỆU:
+ Cá trứng: 250g
+ Chanh dây: 1 trái
+ Bột năng pha loãng
+ Hành tím băm
+ Đường, nước mắm, dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Xà lách xoong
+ Bột Chiên Gà Giòn
CÁCH LÀM:
1. Sơ chế
– Cá trứng rã đông rồi dùng khăn sạch thấm khô cá
– Xà lách xoong rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 5-8 phút rồi vớt ra để ráo.
– Chanh dây cắt đôi, lấy cả nước và hạt chanh rồi cho vào trong  1/2 chén nước, nêm 1/2 muỗng nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 muỗng hạt nêm và chanh dây khuấy đều lên
2. Chiên cá
– Pha nước sốt chanh: Cho 1 muôi dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho nước chanh dây đã pha vào, tiếp đến cho nước bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh cho sốt và tắt bếp
– Tẩm cá trứng với 1/2 gói bột chiên giòn rồi thả cá vào chảo dầu nóng chiên vàng lên và vớt cá ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu
– Cuối cùng, bạn chỉ cần bày cá ra đĩa rồi dùng rau sống trang trí và dùng 1/2 vỏ của chanh dây rồi cho nước sốt vào trong.
Chỉ với chút thời gian là bạn có thể đổi món cho gia đình mình rồi. Chúc  các bạn thành công với món cá trứng chiên giòn!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét