Món ăn dồi trường xào cải chua với sự kết hợp rất tinh tế mà vô cùng nhẹ nhàng giữa vị giòn giòn của dồi trường cùng với vị chua ngọt dẻo thơm của cải chai được ngâm đúng cách đã hòa lẫn vào nhau để tạo nên một món ăn không thể nào bỏ qua được. Không quá khó để trổ tài thực hiện nó cho cả nhà thưởng thức, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm món ăn với hương vị trên cả tuyệt vời này.
NGUYÊN LIỆU:
+ Dồi trường : 200g
+ Cải chua : 300g
+ Ớt sừng : 1 trái
+ Sa tế : 1m
+ Hành tím : 5 củ
+ Gừng : 1 củ
+ Tỏi băm
+ Gừng băm
+ Hành lá
+ Nước mắm, dầu ăn, đường
+ Bột ngọt Aj no moto
+ Nước tương Phú Sỹ
CÁCH LÀM:
a. Sơ chế:
+ Dồi trường rửa sạch, chần qua nước sôi có một ít gừng đập dập.
+ Vớt ra cắt khúc, ướp với 1M tỏi băm, 1m sa tế, 1m đường, 1m nước mắm ngon.
+ Ớt sừng cắt quả trám, hành tím cắt đôi. Hành lá cắt khúc 3 cm.
+ Cải chua xả sạch, vắt ráo, cắt khúc 3cm, ướp với 2M đường, 1/2m bột ngọt
b. Cách nấu:
+ Phi thơm tỏi và hành tím, cho dồi trường vào xào thơm
+ Cho cải chua và ớt cắt sợi vào xào chín, tắt lửa
c. Cách thưởng thức:
+ Cho dồi trường ra dĩa
+ Dọn kèm với nước tương và ớt cắt lát
Mẹo: Rửa sạch cải chua, vắt ráo nhằm kiểm soát độ mặn của món ăn. Chần dồi trường trong nước có gừng giúp khử mùi tanh của dồi trường.
Trên đây là cách làm món dồi trường xào cải chua ngon đãi cả nhà vào những ngày rảnh rỗi. Các bạn có thể tham khảo để bổ sung món ăn ngon từ lòng lợn này vào thực đơn hằng ngày của mình cho thật phong phú và đa dạng hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét