Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Dịp lễ hoặc họp mặt gia đình sắp tới, quí vị và các bạn đừng quên thử trổ tài làm món tôm nướng bánh hỏi ngon tuyệt vời và cũng cực kì đẹp mắt này nhé, đảm bảo cả nhà bạn sẽ tròn mắt thán phục đấy!
Nguyên liệu:
- 500g tôm tươi
- Nước dừa tươi
- 1 muỗng canh mỡ heo cắt sợi nhuyễn
- Rau xà lách, rau sống
- Đậu phộng
- 1 lòng trắng trứng
- Bánh hỏi
- Hẹ, hành lá
- Cà rốt
- Dưa leo
- Hạt nêm, muối.
Cách làm:
Bước 1: Tôm lột vỏ, rút chỉ đen. Sau đó rửa sạch, ngâm nước dừa tươi trong 15 phút, rồi vớt ra để ráo. Đặt tôm lên một tấm khăn giấy cho tôm thật ráo.
Bước 2: Xay tôm với bột nêm, muối, dầu hành trắng. Dùng muỗng quết tôm với lòng trắng trứng cho tôm thật dai.
Bước 3: Mỡ heo thái sợi thật nhuyễn trộn chung với tôm để khi nướng sẽ làm tôm thêm thơm ngon và không bị khô.
Bước 4: Nắm tôm thành miếng thuôn dài bằng ngón tay cái.
Bước 5: Nướng tôm trên lửa than. Bạn lưu ý nướng đều để tôm không bị khét.
Bước 6: Cà rốt cắt khúc, ngâm chua. Dưa leo cắt khúc dài bằng cà rốt. Rau cải rửa sạch, để ráo.
Bước 7: Trải 1 cọng hẹ đã luộc sơ, đặt lá bánh hỏi đè lên, đặt vào đó 2 – 3 miếng cà rốt ngâm chua.
Bước 8: Cuộn lại, đặt lên trên miếng chả tôm nướng. Cuối cùng cột lại bằng miếng hành lá hoặc hẹ đã trụng sơ. Rắc đậu phộng và dầu hành lên các cuốn bánh hỏi.
Khi thưởng thức món tôm nướng bánh hỏi, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của tôm được ướp trong nước dừa tươi, vị tươi mát của các loại rau sống cùng với miếng bánh hỏi trắng ngần tạo nên một nét độc đáo của món ăn này.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét