Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Với món nướng này thịt gà chín đều, săn chắc nhưng không bị khô. Nước xốt ngọt, đậm đà, có vị cay nhẹ. Đặc biệt là hương vị có sự kết hợp hài hòa giữa lá chanh, sả, tiêu xanh, hành tím, ớt hiểm làm món ăn thật hấp dẫn. Các bạn hãy tham khảo cách làm món gà nướng nồi đất dưới đây nhé
NGUYÊN LIỆU:
- Đùi gà : 2 cái
- Bánh mì
- Dầu ăn, đường, ngũ vị hương
- Sả : 2 cây
- Tiêu xanh : 2 nhánh
- Ớt : 3 trái
- Lá chanh : 5 lá
- Hành tím : 10 củ
- Nước tương, hạt nêm
CÁCH LÀM:
1. Sơ chế:
-  Đập dập tiêu xanh, sả, hành tím và ớt hiểm.
-  Đùi gà rửa sạch, khứa hai bên mặt đùi gà, ướp 1m hạt nêm, 1m đường, 1/4m ngũ vị hương , 1m nước tương, để thấm.
2. Thực hiện:
-  Chiên vàng 2 mặt đùi gà để riêng, tiếp tục xào cháy mặt hành tím, thêm tiêu xanh và sả ớt vào xào thơm.
-  Lót sả dưới đáy nồi đất, xếp đùi gà lên trên, cho các thành phần còn lại lên trên cùng, đậy nắp hoặc bọc giấy bạc, đem nướng ở nhiệt độ 250°C trong 20 phút.
3. Thưởng thức:
-  Bày gà nướng nồi đất ra bàn dùng kèm bánh mì. Chấm thêm muối tiêu tùy khẩu vị.
Mẹo nhỏ:
- Nướng gà trong nồi đất, gà sẽ chín mềm ngọt thịt và không bị khô.
- Khứa đùi gà khi ướp để thịt gà thấm gia vị và mau chín.
Hãy tạm quên những món như gà luộc, gà rang,.. đi thay vào đó các bạn hãy làm món gà nướng nồi đất để thay đổi khẩu vị. Vậy thỉnh thoảng các bạn hãy đổi món cho thực đợn gia đình mình nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét