Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Gà xiên nướng là món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản là sự kết hợp hài hòa giữa rượu sake và nước sốt. Món ăn này thích hợp vào những ngày mưa và nhiều người cùng quây quần bên nhau thưởng thức. Nào còn chần chờ gì nữa, hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gà xiên nướng thơm ngon, hấp dẫn sum vầy ngày cuối tuần thôi các bạn.
1.Nguyên liệu 
+ Thịt gà đã lọc xương: 600g
+ Que xiên bằng tre: 15 que 
+ Củ hành lá: 10 củ
+ Dầu ăn
+ Nguyên liệu làm nước xốt: 120ml xì dầu, 120ml rượu mirin, 60ml rượu sake, 60ml nước, 10g đường nâu
2.Cách làm:
Bước 1: Các bạn ngâm que tre với nước khoảng 30 phút, mục đích để que tre không bị cháy khi nướng.
Bước 2: Tiếp theo, cho các nguyên liệu sau: xì dầu, sake, rượu mirin, nước, đường nâu và phần xanh của hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc vào nồi, đun sôi ở lửa lớn.
Bước 3: Khi nồi nguyên liệu trên sôi các bạn cho nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 30 phút cho tới khi nước trong nồi cạn chỉ còn khoảng một nửa thì các bạn tắt bếp và đổ ra bát để làm xốt nướng gà.
Bước 4: Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc khoảng 3cm. Thịt gà cắt miếng nhỏ khoảng 2 – 3cm.
Bước 5: Lần lượt xiên thịt gà và hành vào que, mỗi que cho khoảng 3 lát hành nhé. Sau đó quết một lóp dầu ăn lên khay nướng và có lót sẵn giấy bạc ở dưới.
Bước 6: Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 5 – 10 phút. Sau đó lấy gà ra phết thêm nước sốt và cho vào nướng tiếp khoảng 5 phút.
Bước 7: Bắt đầu lấy gà xiên nướng ra và thưởng thức thôi các bạn, nên ăn nóng và có thể sử dụng thêm tương ớt nhé.
Còn gì tuyệt vời hơn khi ngày cuối tuần cả gia đình sum vầy bên nhau cùng nấu ăn đúng không các bạn? Gà xiên nướng có hương vị đặc trưng, đậm đà vô cùng hấp dẫn, chắc chắn đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua của gia đình bạn ngày cuối tuần này rồi.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét