Nhà bạn có hay làm tiệc nướng không? Nếu tuần này bạn có ý định đó, hãy thay thịt heo, thịt bò, bằng thịt dê nhé. Dê nướng sa tế với vị ngọt của thịt dê, kết hợp cùng sa tế sẽ dậy lên hương thơm khiến cả nhà yêu thích.
1.Nguyên liệu:
+ Thịt dê: 300g
+ Sả: 10 củ
+ Vừng sống
+ Chao
+ Rượu trắng + gừng tươi
+ Rau sống: Húng quế + tía tô + dưa leo
+ Tỏi băm + ớt tươi
+ Đường trắng + bột nêm + dầu ăn
2.Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dê nướng sa tế
Thịt dê rửa sạch sẽ, ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, sa tế và dầu ăn khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Đậu bắp cắt làm đôi. Cà tím rửa sạch cắt lát dày, rồi cho cà tím và đậu bắp ướp với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo nước và bày ra đĩa. Sả rửa sạch, đập dập phần đầu.
Bước 2: Thực hiện cách làm dê nướng sa tế
Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp ra đĩa. Chuẩn bị khay nướng và dầu ăn.
Tiến hành pha nước chấm: Viên chao + nước chao + đường + bột ngọt + sa tế + nước cốt chanh
Đun nóng khay nướng, lấy cây sả phết một lớp dầu lên mặt khay để chống dính. Sau đó, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên khay nướng chín. Nếu trong quá trình nướng thịt dê bị khô các bạn lấy cây sả phết thêm dầu vào khay nhé.
Bước 3: Thưởng thức
Món dê nướng sa tế nên ăn nóng, rau thơm, nước sốt tuyệt ngon. Mùi thơm của thịt dê hòa quyện với gia vị và rau củ tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm thịt dê nướng sa tế ngon, đậm đà và hấp dẫn rồi đó. Vào những ngày mát trời mà được quây quần bên bạn bè thưởng thức món thịt dê nướng sa tế thật tuyệt đúng không các bạn?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét