Bánh bông lan là một món ăn đã quá quen thuộc với đại đa số người Việt Nam. Nay để biến tấu món bánh bông lan thêm phần ngon mắt và lạ miệng, hãy cùng mình thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Trứng gà 4 quả
+ Đường 110g
+ Dầu ăn 30g
+ Bột mì 130g
+ Sữa tươi 30g
+ Lòng đỏ trứng muối luộc 5 cái
+ Chà bông heo 20g
+ Vỏ chanh vàng băm 2m
+ Nước cốt chanh 1m
+ Xốt Mayonnaise
+ Ngò rí, muối
1. Sơ chế:
– Trứng muối luộc chín cắt làm 4 lát, băm nhỏ 1 lòng đỏ trứng muối.
– Bật lò nướng ở 200C. Đập trứng gà vào thau, thêm 1m nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh bông lên, vừa đánh vừa cho đường vào. Đánh đến khi trứng nổi đứng lên.
– Rây bột mì, muối vào thau trứng, và 2m vỏ chanh vàng băm, trộn đều nhẹ tay. Tiếp tục cho sữa tươi, dầu ăn, trứng muối băm vào trộn đều.
2. Thực hiện:
Cho vào khuôn, nướng ở khoảng 200C trong 15 phút cho tới khi bánh chín vàng.
3. Thưởng thức:
- Lấy bánh ra khỏi khuôn. Phết lên mặt bánh 1 lớp xốt Mayonnaise, rắc chà bông tôm và chà bông heo lên. Đặt lên 1 lát trứng muối và 1 lá ngò lên mặt bánh.
Mẹo:
– Thêm vỏ chanh vàng để tăng hương vị cho bánh và giảm mùi tanh của trứng.
– Không mở lò trong quá trình nướng bánh để không ảnh hưởng đến độ nở của bánh.
Gần đây, những chiếc bánh bông lan trứng muối đang khá hot, thu hút cả trẻ em lẫn người lớn. Công thức đã có sẵn ở đây, cho ra những chiếc bánh bông lan xốp mềm thơm ngát, đặc biệt là có vị béo nhẹ và chua thanh của xốt mayonnaise cùng chút chà bông tạo vị ngon đặc trưng. Thay vì đặt mua, tại sao không tự tay làm bánh, thậm chí còn ngon hơn, lạ hơn ngoài tiệm. Đảm bảo, ai cũng sẽ trầm trồ sự khéo tay của bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét