Cá là nguyên liệu rất quen thuộc và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Với nguyên liệu là cá có thể chế biến được vô số món ăn khác nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chế biến món cá nướng cà ri thơm ngon hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
+ Cá diêu hồng 1 con
+ Lá cà ry 10g
+ Muối, đường, bột cà ri, bột nghệ
+ Ớt bằm 2M
+ Sả bằm 1M
+ Ăn Kèm: bánh tráng, rau sống, bún, nước mắm chua ngọt
+ Tỏi bằm 1M
+ Hành tím bằm 1M
+ Nước cốt dừa 1 chén
+ Dầu ăn, nước mắm
+ Bột ngọt
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Cá làm sạch, khứa dọc hai đường theo sóng lưng sâu vào phần lưng cá.
– Làm xốt ướp: đun nóng dầu, cho hành tím bằm, tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm, 1/2 lượng lá cà ry vào xào thơm, nêm 1/2m muối, 1M đường, 1M bột ngọt, 2M nước mắm, tắt lửa cho 2m bột nghệ, 1M bột cà ry, 1 chén nước cốt dừa vào khuấy đều. Cho cá vào ướp, thoa đều xốt vào phần bụng và lưng cá, để 20′ cho cá thấm gia vị.
2. Thực hiện:
Trải giấy bạc, đặt lá chuối lên trên, cho 1/2 lượng lá cà ry còn lại lên mặt trong của lá chuối, cho cá và xốt lên, cho vào lò nướng 215 độ C trong 20′.
3. Thưởng thức:
Cho cá ra dĩa, dùng nóng với bánh tráng và bún.
Mẹo:
– Tắt lửa rồi mới cho nước cốt dừa vào xốt để nước cốt dừa không bị vón và giữ được vị béo.
– Khứa dọc và sâu ở phần lưng cá, để cá nhanh chín và thấm đều gia vị.
Cá nướng cà ri món ngon, lạ miệng và đặc biệt đơn giản với nguyên liệu rất quen thuộc: cá điêu hồng. Giấy bạc gói bên ngoài lá chuối để cá nhanh chín và giữ được độ nóng lâu và mùi thơm càng thêm hấp dẫn. Màu vàng của nghệ và màu cà ri thật bắt mắt, cá chín đều thấm vị cay cay, cuốn bánh tráng với rau sống, bún và nước mắm chua ngọt là tuyệt nhất.
>> xem thêm: đặt cỗ tại hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét