Gà tây cuộn hạt sen, trong dịp Noel món ăn truyền thống này thường xuất hiện trong thực đơn bữa tiệc, tuy nhiên có sự cải tiến cho phù hợp với khẩu vị và nguyên liệu sẵn có.
Nguyên liệu:
+ Đùi gà tây: 2 cái (600-700g)
+ Mỡ heo chay: 50g
+ Cà rốt băm, hành tây băm, Hành lá, xà lách
+ Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu Brandy
+ Hạt sen tươi luộc sẵn: 50g
+ Thịt nguội: 1 lát
+ Giò sống: 25g
+ Hạt nêm, nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen đem luộc cùng với chút muối, sau đấy thì vớt ra rồi cắt nhỏ.
Bước 2:
Gà rút xương, xắt mỏng rồi dùng búa đập cho đến khi thịt dầy chừng 5mm. Tiếp đến ướp với hạt nêm, muối. Phần còn lại đem băm nhuyễn.
Bước 3: Mỡ heo đã chuẩn bị cũng băm nhỏ.
Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.
Xà lách thì rửa sạch để lên cao cho ráo.
Bước 4: Bây giờ sẽ tiến hành trộn nhân, cho hạt sen, thịt gà, mỡ, giò sống, hành lá cùng với cà rốt vào quết đều lên, thêm chút rượu Brandy, muối, hạt nêm và tiêu.
Bước 5: Gia vị thì đem trộn đều nước tương, nước với đường.
Xếp thịt nguội lên miếng thịt gà rồi cho nhân vào giữa. Cuộn trọn chúng lại sau đó cột chặt bằng dây.
Chiên đều miếng gà với chút dầu.
Bước 6: Cho gà vào lò nướng.
Bước 7: Xốt: Xào hành tây thơm thì cho thêm chén nước, hạt nêm, đường, tương, tiêu và chút muối nấu nhỏ lửa đến khi đặc sánh.
Bước 8: Cắt chỉ rồi bày gà ra đĩa, cắt nhỏ thành từng khoanh dùng kèm xốt.
Như vậy chỉ với chút thời gian là bạn đã có ngay một món ăn truyền thống của các nước phương tây vào dịp lễ Noel rồi. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món gà tây cuộn hạt sen!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét