Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Món sườn nướng tiêu này rất thích hợp với không khí ăn uống trong gia đình, có vị ngon đặc trưng, cuốn hút người thưởng thức vô cùng. Dưới đây là cách làm món sườn nướng tiêu.
1. NGUYÊN LIỆU
Sườn non : 800g
Tiêu xanh đập dập : 20g
Tiêu đen bể : 20g
Tỏi băm
Hạt nêm 
Hành tím băm
Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, nước mắm, mật ong
Tiêu trắng bể : 20g
Dừa tươi : 1 trái
Mù tạt vàng
Xốt Mayonnaise  
Nước tương 
2. THỰC HIỆN:
Bước 1: Sườn non mua về các bạn chặt khúc vừa ăn. Rửa sạch sườn non sau đó chần sơ qua nước sôi rồi để ráo. Các bạn rửa cà chua và rau xà lách, ngâm qua nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho sườn non vào nồi hầm, cho một bát nước dừa, 1 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, đậy kín nắp đun sôi trong trong vòng 8- 10 phút là được nhé, các bạn cho sườn non ra dĩa. Đổ phần nước vào một tô, để riêng.
Bước 3: Tiến hành nấu phần xốt để ướp sườn theo công thức: dùng một chảo nhỏ, cho lên bếp đun nóng rồi đổ dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi băm, các bạn cho tiêu xanh đập dập, tiêu sọ vào chảo xào thơmrồi nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước tương , 3 thìa  mật ong, 1 thìa dầu điều trộn đều lên. Cuối cùng các bạn cho một nửa lượng nước hầm sườn vào chảo, các bạn đun nhỏ lửa, đến khi nước xốt quánh lại thì các bạn tắt bếp nhé.
Bước 4: Bây giờ các bạn lấy sườn non ra rồi ướp sườn với phần nước xốt đã nấu ở trên. Các bạn ướp sườn trong khoảng thời gian 20 phút cho sườn non thấm đều gia vị.
Bước 5: Xếp sườn non đều lên vỉ nướng cho vào lò nướng, các bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng là 180°C, các bạn nướng từ 20- 25 phút là được nhé.
Bước 6: Pha nước chấm sườn non theo công thức: trộn đều hỗn hợp gồm 3 thìa xốt mayonnaise lisa với 1 thìa mù tạt vàng.
Bước 7: Xếp đều sườn nướng ra đĩa to và các bạn tiến hành trang trí bằng rau xà lách và cà chua cắt lát, chấm kèm với nước xốt đã pha.
Bạn sẽ hài lòng với cách làm món sườn nướng tiêu. Sườn chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét