Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Chim cút rô ti có phần da bên ngoài giòn vàng ruộm mà thịt chim không bị khô, ngoài ra bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa nữa!
NGUYÊN LIỆU
+ Chim cút : 4 con
+ Trứng cút : 8 quả
+ Sả đập dập cắt khúc : 1 cây
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Xà lách, cà chua, rau răm Muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều
+ Hành lá : 2 cây
+ Nước dừa tươi : 1 chén
+ Hành lá : 2 cây
+ Nước dừa tươi : 1 chén
+ Hành tỏi giã nát : 2M 
+ Nước tương  
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Cút rửa sạch với ít muối, để ráo, chặt làm đôi. Hành tây cắt múi cau nhỏ 0.5cm. Hành lá cắt khúc 2cm. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ.
– Ướp cút với 2M nước hành tỏi, 1/2m bột ngọt, 1/3m muối, 1m hạt nêm, 1m ngũ vị hương, 1M nước tương, để thấm.
2. Thực hiện:
– Cho 2M dầu ăn vào chảo, chiên sơ chim cút cho săn lại và vàng đều 2 mặt, cho dầu điều, sả cây, xác hành tỏi vào đảo đều, cho tiếp trứng cút và nước dừa tươi vào rim với lửa nhỏ để cút thấm gia vị. Khi cút gần chín, cho hành tây vào rim thêm 2 phút cho nước sánh lại, rắc hành lá, tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Trang trí cút lên dĩa với xà lách, cà chua và rau răm. Ăn kèm cơm, bánh mì hoặc xôi.
Mẹo:
- Chiên sơ cút trước khi rô ti giúp cút săn lại, khi thấm gia vị rô ti sẽ ngon hơn.
Cho sả đập dập vào để tạo mùi thơm cho món ăn.Chim cút rô ti nước dừa sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Với cách làm này, khi ăn bạn sẽ thấy phần da bên ngoài chim giòn vàng ruộm mà thịt chim không bị khô, ngoài ra bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa ngấm vào chim. Món này bạn có thể dùng làm món nhậu lai rai cho ông xã kèm với một một vài lon bia lạnh nữa thì sẽ rất tuyệt đấy.

Tagged:

1 nhận xét: