Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Trời mưa lạnh hay mùa đông mà ăn bánh xèo nóng thì quả là tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp và thực hiện hướng dẫn cách làm bánh xèo tôm mực Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn mà cực đơn giản, dễ làm để nhâm nhi ngày cuối tuần cùng người thân, bạn bè nhé. 
NGUYÊN LIỆU
+ Mực lá : 150g
+ Tôm lột vỏ : 200g
+ Hẹ lá : 100g
+ Tỏi băm : 1/2 củ
+ Bột bánh xèo : 200g
+ Kim chi : 100g
+ Dầu ăn, tiêu, tương ớt
+ Xốt Mayonnaise  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Mực làm sạch, cắt miếng vuông 1cm. Tôm lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc 1-2cm. Ướp tôm, mực với 1/2M tiêu, 1/2M hạt nêm, để thấm.
– Hẹ và kim chi vắt ráo nước cắt khúc 2cm.
– Pha bột bánh xèo với 200ml nước thành hỗn hợp sánh mịn, cho lá hẹ vào trộn đều. 
2. Cách làm:
– Phi thơm tỏi, cho tôm, mực, kim chi vào xào chín, cho bột vào phủ đều 1 lớp khoảng 1.5cm, chiên vàng 1 mặt sau đó trở mặt chiên vàng mặt còn lại với lửa nhỏ. Tắt lửa.
3. Thưởng thức:
Bắt xốt Mayonnaise và tương ớt lên bánh xèo, khi ăn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Mẹo:
– Chiên bánh lửa nhỏ để bánh giòn bên ngoài mà bên trong cũng vừa chín tới.
– Cho hẹ vào bột trước để các nguyên liệu phân bố đều hơn trong bánh.
Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian và thực hiện hướng dẫn cách làm bánh xèo tôm mực kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn tại nhà, là bạn đã có ngay một món ăn vặt đơn giản tại nhà rồi. Ăn mãi bánh xèo được làm theo cách phổ thông với thịt bò, hải sản, giá…cũng ngán rồi, cuối tuần này các chị em thử trổ tài làm món Bánh xèo Hàn Quốc lạ miệng với kim chi này nha. Với một ít xốt mayonnaise nữa đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê luôn đó.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét