Bạn đang tìm một món ăn dễ làm, bắt mắt, ít tốn thời gian mà lại được các bé yêu thích? Hãy cùng đặt tiệc đặc sản tại nhà tìm hiểu về cách làm khoai tây trái lê nhỏ nhỏ, xinh xinh, ngon, bổ dưỡng dành cho cả nhà nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Khoai tây : 500g
+ Cá ngừ ngâm dầu : 1 hộp nhỏ
+ Thịt nguội cắt nhỏ : 2M
+ Ngò rí cắt nhỏ : 2M
+ Hành tím băm : 1M
+ Trứng gà : 2 quả
+ Bột xù : 1 chén
+ Bột mì : 1/2 chén
+ Bơ : 1/2M
+ Tương chua ngọt : 1M
+ Đọt húng lủi
+ Dầu ăn, muối, tiêu
+ Giấm gạo lên men
+ Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế:
– Khoai tây luộc chín, dùng nĩa tán nhuyễn khi khoai còn nóng, nêm 1m muối, 1/4M tiêu, 1/2M bơ và trộn đều với 2M thịt nguội cắt nhỏ.
– Làm nhân: trộn cá với 1M hành tím, 2M ngò rí, 1/4M muối, 1/4M tiêu, 1M Giấm gạo lên men và 2M xốt Mayonnaise.
– Trứng gà đánh tan.
– Tạo hình: Chia khoai ra thành những viên tròn cỡ quả chanh. Ấn dẹp viên khoai rồi cho 1m nhân vào giữa se lại hình tròn rồi nắn thành hình trái lê. Tẩm lần lượt khoai qua bột mì, lăn qua trứng, rồi tẩm bột xù.
– Làm xốt: Trộn đều 3M xốt Mayonnaise với 1M tương chua ngọt.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, chiên khoai trong dầu ngập đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
– Xếp khoai tây trái lê ra dĩa, gắn lá húng lủi lên trên, dùng nóng với xốt đã pha.
Mẹo:
– Nếu muốn dễ định hình thì cho khoai đã tán nhuyễn vào tủ lạnh khoảng 1h.
– Tán khoai khi còn nóng sẽ giúp khoai mau nhuyễn hơn.
Món khoai tây trái lê như trái lê xinh xinh, vỏ vàng rươm rất là bắt mắt. Khoai bùi bùi, vừa ăn kết hợp hài hòa với nhân cá béo béo kèm vị chua nhẹ của xốt mayonnaise sẽ làm các bé thích mê cho xem.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét