Món cá thu chiên nghệ là một món ăn ngon chế biến cực đơn giản và được rất nhiều người yêu thích. Với miếng cá có vị ngọt tự nhiên thoang thoảng hương thơm của nghệ, vỏ bên ngoài giòn nhưng thịt cá bên trong lại mềm ngọt. Các bạn hãy cùng tiệc đặc sản vào bếp bắt tay làm món cá thu chiên nghệ này cho cả nhà cùng nếm thử nhé
NGUYÊN LIỆU
+ Cá thu: 2 khoanh
+ Nước cốt nghệ tươi: 2M
+ Hành tím bào mỏng: 5 củ
+ Hành tím cắt nhỏ: 1M
+ Xoài keo: 1 trái
+ Ngò rí: 2 cọng
+ Gạo rang giã nhỏ: 1M
+ Lá húng lủi
+ Ớt sừng: 2 trái
+ Giấm gạo
+ Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột
+ Bột chiên giòn
1. Sơ chế:
– Ướp cá thu với nước nghệ, 1/2m tiêu, tẩm sơ qua Bột chiên giòn.
– Xoài cắt sợi bản 2mm, ngâm xoài và hành tím bào với nước đá 10 phút, vớt ra để ráo.
– Ớt sừng 1 trái băm nhỏ, 1 trái cắt sợi. Cọng ngò rí cắt nhỏ.
– Pha nước mắm: Hòa đều 4M đường, 2M nước mắm, 2M Giấm gạo, 1m ớt bột, 2M cọng ngò rí, 1M hành tím cắt nhỏ, gạo rang và 1M ớt băm.
2. Cách làm:
– Làm gỏi: Ướp xoài, hành tím bào, ớt sợi với 1m đường, để 5 phút cho thấm. Thêm lá húng lủi, trộn đều.
– Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua Bột chiên giòn, chiên áp chảo cá đã tẩm với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
– Xếp cá 1 bên dĩa, gỏi 1 bên dĩa, trang trí ít húng lủi và ớt sừng cắt sợi, đặt chén nước mắm pha kế bên.
Mẹo hay:
– Tẩm cá qua bột 2 lần để cá thấm gia vị và tạo độ giòn trên bề mặt cá.
– Ướp cá với nghệ để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Món cá thu chiên nghệ với miếng cá có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi nghệ, bên ngoài giòn giòn nhưng bên trong lại không bị khô. Đặc biệt là món gỏi xoài ăn kèm và ít nước mắm thơm thơm mùi gạo rang.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét