Thứ Năm, 1 tháng 12, 2016

Với thời tiết nóng bức thế này thì món canh hẹ là sự lựa chọn tốt nhất. Hẹ giúp bổ sung chất xơ, có lợi cho đường tiêu hóa, đặc biệt có tác dụng thanh nhiệt cực tốt đấy cả nhà. Hãy cùng đặt tiệc đặc sản tại nhà chế biến món canh hẹ giải nhiệt cho ngày nắng nóng này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Bông hẹ: 100g
+ Thịt nạc dăm xay: 150g
+ Nấm bào ngư: 100g
+ Dưa leo: 1 trái
+ Cà chua chín: 1 trái
+ Hành tím bào: 2M
+ Hạt nêm 
+ Gừng băm: 1M
+ Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu
1. Sơ chế:
– Ướp thịt với 1m hạt nêm, 1/2M muối, 1/2M tiêu, 2M nước lọc và gừng. Trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị .
– Bông hẹ cắt khúc 5cm. Cà chua cắt múi cau. Dưa leo chẻ đôi bỏ ruột, cắt xéo 5mm.
– Nấm bào ngư rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, xé đôi. 
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào săn, trút ra để riêng.
– Đun sôi 1,5 lít nước, nêm 1/2M muối, 2M hạt nêm. Cho thịt, nấm, cà chua vào nấu gần chín, cho dưa leo, bông hẹ và thịt vào, đun sôi trở lại. Tắt lửa, thêm 1/2m dầu mè.
3. Thưởng thức:
– Múc canh ra tô, rắc tiêu.Dùng nóng.
Mẹo hay:
– Dùng dưa leo nấu canh tạo vị thanh mát cho món ăn.
– Cho nước vào thịt xay khi ướp để thịt mềm và tơi ra sau khi xào.
Món canh này là sự kết hợp lạ miệng giữa thịt mềm mềm thơm thơm, các loại rau củ: nấm, bông hẹ, dưa leo giòn ngọt. Các mẹ các chị có thể dùng để đổi món cho cả gia đình trong thời tiết này đấy! Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh hẹ thanh nhiệt!


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét