Cách chế biến món canh gà thuốc bắc là công thức chế biến gà được rất nhiều chị em nội chợ quan tâm vì tính bổ dưỡng cao của món ăn. Gà tần ngải cứu cũng được xem là món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa được nhiều loại bệnh, nhưng tác dụng của canh gà thuốc bắc vẫn nổi trội hơn cả, nhất là canh gà ác thuốc bắc thì nức tiếng thơm ngon bổ dưỡng. Cách chế biến canh gà thuốc bắc đơn giản theo công thức của đặt tiệc đặc sản tại nhà sẽ giúp các chị em nấu được món ăn tuyệt vời và hấp dẫn này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Gà ta : 500g
+ Củ sen : 50g
+ Hạt sen : 50g
+ Thuốc Bắc : 50g
+ Cà rốt : 30g
+ Hạt nêm
+ Bột ngọt
+ Hành lá : 1 cọng
+ Đường
1. Sơ chế:
– Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen rửa sạch bùn, gọt vỏ ngoài, ngâm vào nước có vắt ít chanh. sau đó cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Nêm 4M hạt nêm, 1M đường, 1/2m bột ngọt, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5L là được.
3. Thưởng thức:
– Dùng nóng với cơm
Mẹo hay:
– Chọn gà ta khi hầm sẽ ngon hơn.
– Nêm vị vừa phải, thanh nhẹ để nổi bật hương vị riêng của thuốc Bắc. Thuốc Bắc mua ở siêu thị hoặc các tiệm thuốc Bắc.
Canh gà thuốc bắc thơm nồng mùi thuốc Bắc, ăn vào là ấm cả bụng, củ sen, hạt sen giòn ngọt, thịt gà chín mềm, thấm vị vừa ăn. Đây sẽ là một món ăn bồi bổ sức khỏe gia đình nhà bạn trong những ngày thời tiết chuyển mùa này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét