Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Ốc bươu kho gừng là một món ăn với sự kết hợp của hai nguyên liệu khá mới lạ, đó là ốc bươu và gừng. Điều đặc biệt ở đây là cả hai nguyên liệu này đều có tác dụng chữa nhiều căn bệnh hiệu quả. Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống. Chế biến món ốc bươu kho gừng đúng cách có thể giúp bồi bổ thêm nhiều chất dinh dưỡng, giải độc, giảm béo, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường. Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món ốc bươu kho gừng đầy bổ dưỡng này bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt ốc bươu: 300g
+ Tỏi băm: 1M
+ Ớt hiểm: 3 trái
+ Củ gừng nhỏ gọt vỏ: 50g
+ Hành tím băm: 1M
+ Giấm gạo 
+ Bột ngọt  
+ Dầu điều, dầu ăn, muối, đường, nước mắm,
1. Sơ chế:
– Ốc bươu bỏ phần ốc bùn phía dưới, xát thịt ốc với ít muối và ít giấm rửa sạch nhớt, để ráo. Ướp với 1M bột ngọt, 1M nước mắm, 1M Giấm gạo, 2M hành tỏi băm, gừng sợi và ớt hiểm.
– Gừng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập.
2. Cách làm:
– Dùng tộ đất cho 1M dầu, 1M đường thắng caramel, thêm 1M dầu điều, cho ốc bươu vào xào săn, kho nhỏ lửa đến khi ốc vừa chín, nước kho cạn sệt.
3. Thưởng thức:
– Bày ra đĩa. Dùng nóng.
Mẹo hay:
– Kho thịt ốc thật nhanh để ốc không bị dai và khô.
– Thắng caramen và cho ốc vào ngay để ốc không ra nước.
Món ốc bươu kho gừng đậm đà thấm vị, thịt giòn ngọt, thơm và ấm vị gừng. Mùa mưa đang đến, ngồi bên mâm cơm gia đình với món Ốc bươu kho gừng thơm lừng sẽ giúp không khí cả gia đình bạn ấm cúng lắm đó. 


Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét