Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Sườn xào chua ngọt, sườn ram, sườn kho quanh quẩn với các thực đơn sườn quen thuộc sẽ khiến bạn ngán, vậy thì hãy đổi vị với món sườn chiên giấm đỏ cực ngon và cực lạ miệng. Sau đây nấu cỗ giá rẻ ở Hà Nội sẽ chia sẻ cách làm món ăn ngon này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Sườn non: 300g
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Gừng: 1 củ nhỏ
+ Ớt sừng cắt sợi: 1 ít
+ Tỏi băm
+ Hạt nêm 
+ Gia vị: đường, màu điều, dầu ăn, bột năng, giấm đỏ, mật ong
+ Bột chiên giòn
1. Sơ chế:
– Sườn non luộc trong nước có ít hạt nêm, sườn chín vớt ra chặt miếng nhỏ, ướp 1M giấm đỏ, 1m hạt nêm, 1/2M tiêu, 1M đường.
– Gừng xắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi. Hành tây cắt múi cau.
2. Cách làm:
– Trộn hỗn hợp giấm đỏ gồm 2M giấm đỏ, 3M mật ong và 1M màu điều.
– Đun nóng dầu ăn. Tẩm sườn với 1/2 gói bột chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi băm, xào hành tây, gừng và ớt sừng, cho sường vào, tiếp theo cho hỗn hợp giấm cho nước bột năng vào tạo độ sánh, cho sườn vào đảo đều, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Dùng nóng.
Mẹo hay:
– Luộc sườn trước khi chặt giúp miếng sườn chín mềm, khi chiên không bị dai.
– Tẩm qua bột chiên giòn giúp miếng sườn thơm, giòn khi chiên.
Như vậy là đã xong món sườn chiên giấm đỏ rồi đấy. Các bạn hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét