Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Món sườn chiên mayonnaise sa tế có vị giòn thơm ngậy béo. Đây là món ăn phù hợp cho những bữa cơm mời khách khi yêu cầu cả sắc lẫn vị. Hôm nay, hãy để lăn vào bếp chia sẻ cho bạn công thức làm món ngon này nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Sườn cốt lết: 400g
+ Hành tím băm: 1M
+ Tỏi phi có dầu: 1M
+ Sả băm phi: 1M
+ Hạt nêm 
+ Xốt Mayonnaise 
+ Mật ong, sa tế, dầu ăn, nước mắm
+ Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, cơm trắng
1. Sơ chế:
¬¬¬- Cắt sườn thành từng miếng dày 1.5cm, dùng búa đập sơ cho mềm thịt, ướp với 1M sả phi, 1M tỏi phi có dầu, 1M hành tím băm, 1m hạt nêm, 1M nước mắm, 1M sa tế, 1M mật ong, 2M xốt Mayonnaise trong 30phút.
2. Cách làm:
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho thịt vào chiên áp chảo với lửa vừa, thêm ít nước vào rim cho thịt chín từ từ. Tắt lửa.
3. Thưởng thức:
- Xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với rau và cơm trắng.
Mẹo hay:
- Có thể thay phương pháp chiên áp chảo bằng phương pháp nướng.
- Dùng búa đập thịt sơ trước khi ướp giúp gia vị thấm vào thịt mau hơn và thịt mềm hơn khi ăn.
Món sườn chiên mayonnaise sa tế ngon tuyệt này có thể dùng như một món mặn thay cho các món sườn chiên thông thường trong gia đình đó các chị em ạ! 

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét